Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
6 Oct.2012
Điệp viên 007 kỷ niệm 50 năm phiêu lưu      
Một Áp-phích tập đầu tiên  " Dr No" của phim "Điệp viên 007".
Một Áp-phích tập đầu tiên  " Dr No" của phim "Điệp viên 007".

Anh Vũ

50 năm sau ngày ra mắt khán giả màn ảnh rộng bộ phim Điệp viên James Bond, hôm nay 5/10 nhiều sự kiện kỷ niệm đã diễn ra ở Anh và nhiều nước để đánh dấu nửa thế kỷ chinh phục khán giả màn bạc khắp thế giới của chàng điệp viên người Anh điển trai, kỳ tài  trong loạt phim  « Điệp viên 007 ».

6 Oct.2012
“Quả táo cắn dở” của Mỹ và hạt gạo Việt  
Hữu Hiệp
bvbqd 6.10.2012
 
Bài trên BÁO LAO ĐỘNG ngày 06-10-2012 (Click  vào)
             Chỉ trong 3 ngày ra  mắt, 5 triệu chiếc iPhone 5 đã được bán ra, so giá bán tại VN khoảng 25 triệu  đồng/chiếc (1.100 USD), thì Apple đã đạt “doanh số khủng” hơn 5 tỷ USD. Tức hơn  nhiều lần các mặt hàng nông sản XK chủ lực của VN trong 9 tháng đầu năm 2012:  gấp 2 lần tổng kim ngạch XK gạo (2,9 tỷ USD), cà phê (2,9 tỷ USD), cao su (2,1 tỷ USD),  vượt xa các mặt hàng XK gỗ, sản phẩm gỗ (3,4 tỷ USD), thủy sản (4,14 tỷ USD), ...Đặt “Quả táo cắn dở” của  Mỹ bên cạnh hạt gạo Việt là một so sánh khập khiễng, nhưng cũng rất đáng suy  ngẫm!

Theo Bộ Công Thương, điện thoại di động  thuộc mặt hàng hạn chế NK, nhưng cũng đã ngốn hết 3,85 tỷ USD trong 9 tháng đầu  năm nay, cao hơn kim ngạch XK gạo hàng năm. Chưa có con số thống kê người Việt  đã tiêu tốn bao nhiêu tiền mua “quả táo mới”, chỉ biết, mặc dù các nhà mạng chưa  chính thức phân phối iPhone5, nhưng nó đã có mặt trên hầu khắp các kệ hàng di  động trên cả nước và thực sự gây sốt tiêu dùng.
6 Oct.2012
Tệp tin tải về
Bản tin truyền hình Thế giối trong tuần của RFA
6 Oct.2012

PhùThăng chuyện bây giờ mới kể

Nguyễn Ngọc San    

TNc  -Thứ sáu  ngày 5 tháng 10 năm 2012
Vợ chồng nhà văn Phù Thăng (Ảnh tư liệu do gia đình nhà văn cung cấp) >>>>
Tin nhà văn Phù Thăng được trao Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật làm nức lòng giới văn nghệ tỉnh nhà cùng những người thân, bè bạn gần xa yêu quý ông. Cụ bà Bùi Thị Ngân gần chín chục tuổi trông coi ngôi từ đường ở quê nội Phù Thăng thắp nén hương lầm rầm khấn vái: Thôi thế là tổ tiên cũng phù hộ cho chú nó.

VỀ BÚT DANH CỦA NHÀ VĂN PHÙ THĂNG?

Phù Thăng tên thật là Nguyễn Trọng Phu, cầm tinh con rồng, sinh năm 1929. Quê nội ở thôn Phù Tinh, xã Trường Thành (Thanh Hà). Quê mẹ ở làng Tất Lại, xã Cộng Lạc (Tứ Kỳ). Ngày ông ra đi giữa hôm rằm tháng giêng âm lịch năm 2008. Tiết Nguyên tiêu mưa gió sụt sùi nhưng dòng người đưa tiễn ông có đến ngót ngàn người. Có người từ miền Nam ra. Có người từ Hải Phòng lên, từ Hà Nội xuống. Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam bỏ hòn đất đầu tiên xuống huyệt mộ Phù Thăng và ghi vào sổ tang: “Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam và các nhà văn Việt Nam vô cùng thương tiếc vĩnh biệt nhà văn Phù Thăng.

6 Oct.2012

Cả nước nháo nhào vì Quan Làm Báo!
Sự lạc hậu trong tư duy

SÔNG HÀN
Quê choa 4.10.2012


Vừa mới xem cái phóng sự của VTV – chương trình thời sự đêm trung thu mới thấy cái lèo lá của báo chí, cái khát vọng minh bạch thông tin nó phải lách như thế nào? Nó phải đúng chủ trương như thế nào!
Cả nước nháo nhào vì Quan Làm Báo! Thật anh không hiểu nổi? Tại sao lại phải sợ Quan Làm Báo? Tại sao phải ngăn chặn những trang mạng có thông tin độc hại. Người ta có ai thích uống thuốc độc đâu? Trừ khi muốn tự tử.Tại sao lại cứ bắt báo chí phải tiến hành nhiệm vụ định hướng thông tin, định hướng dư luận xã hội theo đúng quan điểm của Đảng và Nhà nước? Như thế thì đời nào, đời nào mới có minh bạch thông tin cho được? Mà không minh bạch thông tin nghĩa là có khuất tất.
Nghĩa là sợ dư luận!
6 Oct.2012
VÌ SAO ĐẠI HỘI 18 ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG QUỐC BỊ HOÃN ĐẾN NGÀY 8/11?

Posted by basamnews on 06/10/2012

THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM

Tài liệu tham khảo đặc biệt . Thứ sáu, ngày 5/10/2012

TTXVN (Hồng Công 1/10)

“Thái tử Đảng” Bạc Hy Lai, người từng được nhiều người dự đoán sẽ nắm giữ một chức vụ chủ chốt trong ban lãnh đạo khóa mới của Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Đại hội 18, đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc vào cuối tháng 9 vừa qua. Trước khi bị “ngã ngựa,” vị cựu ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã có một sự nghiệp chính trị huy hoàng với các cương vị như Thị trưởng thành phố Đại Liên, Bộ trưởng Thương mại và Bí thư Thành ủy Trùng Khánh. Vợ ông Bạc Hy Lai đã phải nhận một bản án tử hình hồi tháng 8/2012 vì tội sát hại đối tác làm ăn là doanh nhân người Anh Neil Heywood.

6 Oct.2012

OBAMA và những cuộc chiến Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thể loại khác   

OBAMA VÀ CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI NHỮNG GIÁ TRỊ  CỦA NƯỚC MỸ

Duyên Lãng - Hà Tiến Nhất
pvd.nt 6.10.2012
Người ta  thường khen TT Obama là một nhà hùng biện có tài. Cũng không ít người cho rằng  Obama là một tay ngụy biện ngoại hạng. Muốn biết Obama hùng biện hay ngụy biện,  cứ đọc những bài diễn văn ứng khẩu và xem Obama tranh luận thì biết thôi. Người  viết nhìn vào một khía cạnh khác: những khẩu hiệu ông Obama trương lên trong các  cuộc vận động tranh cử tổng thống thì thấy rằng, ông ta là một chính khách mà  khả năng chơi chữ lão luyện đến mức đáng được gọi là phù  thủy.
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối