Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
9 Dec.2011
NGHĨ VỀ TRẦN MẠNH HẢO 
Đinh Kỳ Thanh 
ltn.com 17.10.2011  
Nhà báo kỳ cựu Đinh Kỳ Thanh cho rằng: “Chúng tôi chỉ muốn khẳng định ông Hảo là người có tấm lòng tốt, có nhiều ý kiến hay, xác đáng, ông lại muốn mọi người viết hay hơn, tài hoa hơn… song cách phê bình và đánh giá thường “đao to búa lớn”, nhiều lúc lại báng bổ, “thày đời” khó làm cho người được góp ý chấp nhận ngay lập tức. Ông Hảo cũng là một nhà thơ nhà văn từ trong lò “văn học quốc doanh” mà ra chứ đâu phải là “văn sĩ hải ngoại” hay thi sĩ từ trên trời rơi xuống mà không biết rõ những “con rận trong tấm mền văn học chính thống” bấy lâu nay hoặc tính cách và bản chất của các quan chức Hội Nhà văn VN. Thế nhưng, nếu ông phát biểu mềm mại hơn, ít trích dẫn các kiến thức sách vở khiến người đọc khó chịu, chắc chắn ông sẽ được đa số khán thính giả ủng hộ và yêu mến. Và như thế cũng chắc rằng ông Sĩ Đại chẳng thể nào chụp mũ cho ông, vu vạ ông là một tên Nhân Văn – Giai Phẩm đội mồ sống lại lúc này"

 
Nghĩ về Trần Mạnh Hảo
ĐINH KỲ THANH
Mấy lâu nay người đọc thấy ông Trần Mạnh Hảo “tả xung hữu đột” trên “trường văn trận bút”xứ ta quá nhiều. Và cái “máu chiến binh” của ông thì khỏi phải nói. Ông “uýnh” các nhà lý luận phê bình văn chương , ông “chơi” các nhà văn, nhà thơ mà ông cho là “văn ống bơ, thơ máng xối” hoặc “thơ nước ốc, blog xu thời”…
9 Dec.2011

Repondant  à l'appel de André Menras

Hoàng Dzung
BVN - 9.12.2011

image

Cher André! André thân mến!

Tôi muốn được gọi anh theo cách thân mật này vì từ lâu anh đã  trở thành thân thiết đối với nhiều người Việt Nam – trong đó có tôi – bởi anh  giờ là đồng công dân của Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta. Tôi xúc động  bởi tiếng gọi “các đồng chí ơi” của anh đăng trên báo mạng BVN ngày hôm  nay.

9 Dec.2011

THƠ CỦA CỤ GIẢN CHI Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   

Kính mời quí anh chị cựu sinh viên Đại hoc Sư Phạm Saigon đọc lại đôi dòng thơ MƯA của Thầy Giản Chi.
Đoàn Thuận:

GIẢN CHI

  ”Nghe mưa”
_______________________________

MƯA PHÙN

Thoáng bóng mưa phùn nhớ ngất ngây
Ý xuân chưa bén rượu mà say

Phau phau vườn trắng nhành mai nhỏ (1)
Gờn gợn hồ xanh rặng liễu gầy (2)

Gần Tết thơ đề mơ cảnh ấy
Xa nhà ai ngỡ có hôm nay

Lòng quê  se sắt hơi may lộng (3)
Non Bắc chòm mây bạc nổi đầy.

1936
GIẢN CHI

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối