Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
24 Jan.2010

THƯ CUẢ TỔNG BIÊN TẬP Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Ban biên tập   
  Lớn | Vừa | Nhỏ


THƯ CUẢ TỔNG BIÊN TẬP


Tel : +49.30.53013198 .
Funk 1 + 49 . 162 .4711679 &

Email 1 :
lyquangberlin@hotmail.com
Email 2 :

Funk 2 : +49. 174 7670667
Bạn đọc thân mến!

Nhân dịp năm mới Canh Dần 2010. Nhân dịp khai trương trang mạng: www.lexuanquang.org. (Lê Xuân Quang Blog) - 01.01.2010 , tôi gửi món quà mừng xuân, cùng lời chúc mừng tới quý bạn đọc, bạn bè: Năm mới mạnh khoẻ, thực hiện được mọi ước muốn cuả mình, chúc gia đình bạn hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!
Cách đây 2 năm, một đồng nghiệp nhân đọc vài bài viết của tôi đi trên mạng, khuyên tôi nên mở trang Blog. Lúc đó tôi chưa hề có khái niệm gì về loại nhật kí điện tử này. Mặt khác, số bài viết cũng chưa nhiều, chưa hiểu hết gía trị của loại hình Văn học mạng, cho nên tôi chưa bắt tay thực hiện. Đến nay đã đủ mọi điều kiện, tôi quyết định mở Website, mang chính tên mình và trình đến quý bạn đọc, bạn bè những trang viết tâm huyết với mục đích: Giãi bày tâm sự để các bạn cùng chia sẻ. Các bài viết này chỉ thuần túy là những ghi chép tôi đã trải nghiệm trong đời,về những khoảnh khắc định mệnh của tôi, của bạn bè, đồng nghiệp, đồng môn trong hơn 40 năm qua. Đặc biệt tái hiện lại một giai đoạn mang tính lịch sử của một bộ phận người Việt vì một lí do này hay khác… đã lang thang, phiêu bạt trên xứ lạ, quê người!

Tôi không có khả năng biến những ghi chép đó thành tác phẩm văn học, mà chỉ tâm niệm: Cốt gửi tới bạn đọc bức tranh hiện thực - chân thực - về cuộc sống của những người Việt tha hương nơi chân trời góc biển. Trên từng bức tranh hiện rõ sự nhọc nhằn, khổ đau, long lanh những giọt mồ hôi, thấm đẫm nước mắt và cả … mắu !

Tôi khẳng định : Các nhân vật trong các ghi chép đều có nguyên mẫu ngoài đời, nhiều người vẫn còn đang hiện diện trên nơi mà tôi đang sống và nhìn thấy, thậm chí quen biết họ… Tôi không thể tưởng tượng - bịa ra - ra những cốt truyện để viết, mà nó vốn có như vậy. Nhiều câu chuyện mà nếu đưa ra, chắc rằng các bạn tin đó là chuyện thật. (có dịp sẽ đưa các bài viết này phục vụ các bạn …).

Rất mong các bạn hãy viết về những kỉ niệm sâu sắc trong cuộc đời - những vui buồn, khổ đau - để bạn đọc cùng chia sẻ . Chúng tôi sẵn sàng giúp các bạn đăng tải những sáng tác này . Một lần nữa: Chúc các bạn năm mới, thành đạt, thắng lợi. Berlin ngày 1.1.2010

Thay mặt Ban Biên Tập
Tổng biên tập
Lê Xuân Quang
Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui